Đối với các bạn mới sang Nhật khi tiếng nhật chưa thạo thì việc tìm đường tra tàu điện trở nên rất khó khăn vì khả năng đọc chữ Hán còn hạn chế, thì đây là một ứng dụng tra cứu tàu điện có tiếng Việt đáng dùng nhất.

Đây là ứng dụng tra cứu tìm đường đi bằng tàu điện ở Nhật bằng tiếng Việt rất hay và hữu ích, đặc biệt là cho các bạn du học sinh, tu nghiệp sinh… mới sang Nhật chưa nắm vững cách đọc chữ hán. Link tải ở cuối bài.

Ứng dụng có giao diện bằng tiếng Việt nên việc tra cứu các tuyến tàu ở Nhật trở nên dễ dàng, bạn có thể chọn ngày giờ xuất phát, giờ đến hay chuyến tàu cuối để tìm kiếm.

Còn đối với các bạn ở Nhật lâu, tiếng Nhật không phải là vấn đề thì ứng dụng tra tàu điện Yahoo Norikae 乗り換え là một ứng dụng tuyệt vời với rất nhiều tính năng hay mà hoàn toàn miễn phí. Xem: Tra tàu điện ở Nhật Bản đơn giản nhất với Yahoo Norikae

 Đặc biệt ứng dụng có khả năng gợi ý các tên các ga, địa điểm khi bạn gõ những chữ cái đầu tiên. Tên ga sẽ được hiển thị bằng cả chữ Hán kèm theo cách đọc Romaji phía trên, nên bạn không cần biết tiếng Nhật cũng có thể dùng được.

gioi-thieu-ung-dung-tra-tau-dien-o-nhat-ban-bang-tieng-viet-sieu-chat-ma-khong-can-biet-kanji3

Ứng dụng sẽ tìm theo các tiêu trí Rẻ nhất, Nhanh nhất, Chuyển tầu ít nhất. Cho bạn dễ dàn lựa chọn theo nhu cầu và hoàn cảnh của bạn. Ứng dụng sẽ liệt kê giờ đi, đến, thời gian, chi phí của từng tuyến.

Đặc biệt khi tra bằng ứng dụng bạn có thể biết được tầu xuất phát lúc mấy giờ, ở đường ray số mấy (cái này đặc biệt hữu ích đối với các ga lớn có nhiều đường ray và đối với các bạn mới sang chưa biết cách xem tên các tuyến tầu).

Ngoài ra bạn có thể vào phần cài đặt để thiết lập thêm các lựa chọn khi đi xa, ưu tiên đi tầu Shinkansen, dùng vé điện tử hay mua vé tại máy bán vé tự động, ưu tiên kết quả tìm kiếm theo giá, thời gian, lần chuyển tầu,… và nhiều cài đặt khác chờ bạn khám phá!

gioi-thieu-ung-dung-tra-tau-dien-o-nhat-ban-bang-tieng-viet-sieu-chat-ma-khong-can-biet-kanji5