Chương trình đi du học Nhật Bản 2018 vừa học vừa làm đang được các bạn trẻ quan tâm, đây là hình thức học tập nhưng vẫn có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập. Chi phí ban đầu bỏ ra khoảng 159 triệu trong đó bao gồm học phí cho 1 năm đầu. Nhưng câu hỏi đặt ra là: Đi du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm hết mấy năm? Liệu có ảnh hưởng tới chất lượng học tập hay không?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm hết mấy năm?

Sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn có ý định đi du học 

Chương trình du học hệ mấy năm là tùy vào từng trường và hệ mà các bạn theo học. Ví dụ như nếu học hệ cao đẳng thì cả học trường tiếng và học trường chuyên ngành là 3 năm, còn học hệ đại học thì khoảng 4 năm là kết thúc…

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là cơ hội để các bạn có thể sinh sống, học tập và làm việc tại một đất nước phát triển. Chính phủ Nhật Bản quy định cho các bạn du học sinh được phép đi làm thêm tối đa 28 giờ/tuần với mức lương tối thiểu từ 800-1.200 yên/giờ và được tăng ca lên đến 40 giờ vào những tuần có ngày lễ, ngày tết.

Việc đi làm này là hoàn toàn không ép buộc, các bạn có thể tham gia hoặc dành toàn thời gian cho việc học tập nếu đủ điều kiện tài chính.

Ngoài ra, khi kết thúc chuyến du học Nhật Bản vừa học vừa làm các bạn được phép gia hạn Visa ở lại Nhật làm việc hoặc học lên cao. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội cấp Visa vĩnh viễn và không bị ép buộc trở về nước.

Đi làm có ảnh hưởng tới chất lượng việc học tập không?

Cơ hội làm việc tại xứ sở hoa anh đào

Việc học tập và đi làm thêm đã được chính phủ quy định rõ ràng và phân bổ sao cho giờ học và giờ làm không quá khắt khe. Cho nên nếu các bạn du học sinh chấp hành theo thì chắc chắn sẽ không có gì là ảnh hưởng tới chất lượng học tập hết.

Trên thực tế, rất nhiều các bạn lợi dụng đi du học Nhật để làm kinh tế, bỏ bê học tập và làm thêm quá nhiều so với quy định. Những trường hợp này nếu bị phát hiện đều được xử lý nghiêm khắc. Chính vì vậy, các bạn cần xác định mục tiêu của mình rõ ràng, nếu là đi học thì lấy việc học lên hàng đầu, còn nếu xác định đi kiếm tiền thì nên qua các trung tâm tư vấn xuất khẩu lao động nhé.

Còn gì thắc mắc hoặc cần giải đáp bất kỳ một câu hỏi nào, các bạn liên hệ tới ISHIN qua hotline 0944.220.325 để được tư vấn và trả lời một cách chính xác và nhanh chóng.