Bạn đang hoang mang không biết lựa chọn ngành học gì nếu đi du học Nhật Bản, dưới đây là một số ngành học hót nhất được nhiều người quan tâm, mời các bạn cùng tham khảo.

Nên chọn ngành gì khi đi du học Nhật?

Các bạn cũng như tôi, khi lên ý định đi du học Nhật thì việc đầu tiên tôi nghĩ tới là mình nên học ngành gì để đảm bảo đúng sở thích và thuận lợi cho công việc sau này nữa. Hôm nay, tôi thay mặt cho ISHIN (công ty tư vấn du học uy tín tại Việt Nam) sẽ hướng dẫn và đưa ra một số ngành học cụ thể, tốt nhất cho các bạn du học sinh.

1. Du học Nhật – ngành điện tử, điện lạnh

Lựa chọn ngành học phù hợp là rất quan trọng

Thị trường Việt Nam hiện nay đang được thu hút đầu tư bởi các doanh nghiệp điện tử Nhật Bản, bởi vì chi phí nhân công rẻ, đội ngũ lao động lại sẵn nên các ngành công nghiệp điện tử luôn được ưu tiên đặt hàng đầu. Sau khi đi du học Nhật về, với kinh nghiệm về chuyên môn, cộng với vốn tiếng Nhật của mình thì đây quả thực là một cơ hội phát triển cực kỳ lớn.

2. Ngành học công nghệ thông tin

Các bạn cũng biết rằng, Nhật Bản có nhiều thế mạnh về công nghệ thông tin, điển hình là có nhiều phát minh về phần mềm uy tín. Hơn nữa, khi xã hội càng phát triển thì con người ta lại có nhu cầu cao về đời sống, giải trí và hiện nay nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Theo học ngành này các bạn không cần phải lo mình bị thất nghiệp dù ở bất cứ nơi đâu.

3. Ngành y tế

Ngành học điều dưỡng được nhiều người lựa chọn

Du học Nhật Bản tự túc

Nhật Bản là đất nước có dân số già, lực lượng lao động ngày càng khan hiếm nên các bạn có ý định theo học ngành y tế luôn được chào đón ở đây. Thậm chí còn có nhiều chính sách du học không đồng để khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam.

Hiện tại thì Nhật Bản đã bắt đầu mở một số viện dưỡng lão tại Việt Nam, mà số người được đào tạo với tư quy quốc tế cộng với khả năng nói tiếng Nhật chưa có nhiều nên đừng bỏ qua nó nhé.

4. Du học Nhật Bản – ngành cơ khí

Đây là ngành được coi là thế mạnh của Nhật Bản, từ  ô tô, xe máy đến các linh kiện điện tử luôn được các các nước xung quanh đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm. Do vậy, nếu đi du học Nhật và theo học ngành này các bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường đào tạo tốt.

Các công ty cơ khí nước ngoài hiện nay đang mở tràn lan tại Việt Nam vì thế chắc chắn với tấm bằng du học các bạn dễ dàng tìm được công việc tốt với chế độ ưu đãi cao.

5. Ngành du lich, nhà hàng , khách sạn

Lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực bản thân

Du lịch là ngành đang được phát triển ở nhiều các quốc gia trong đó có Việt Nam, để làm tốt được việc này đòi hỏi các bạn phải có một chuyên môn cao và vốn tiếng nước ngoài khá. Chính vì vậy, theo học ngành này cũng có nhiều cơ hội việc làm cho các bạn muốn phát triển bản thân.

– Kinh nghiệm “BỎ TÚI” chuẩn bị hành lý trước khi đi du học Nhật

liên hệ hottline: 0944.220.325 để được tư vấn trực tiếp