Đi du học Nhật Bản muốn làm thêm bắt buộc phải qua thủ tục này

Những bạn đi du học Nhật Bản muốn đi làm thêm ngoài tư cách lưu trú cần phải trải qua một số thủ tục giấy tờ bắt buộc. Dưới đây là bảng hướng dẫn chi tiết, các bạn du học sinh cần chú ý làm theo.

Đi du học Nhật Bản – hướng dẫn kê khai xin phép làm thêm

Trước khi nhập cảnh, nếu các bạn có mong muốn đi làm thêm ngoài giờ trong thời gian du học Nhật Bản, các bạn phải nộp giấy đăng ký này tại sân bay. Nếu bỏ qua bước này, bạn phải lên cục xuất nhập cảnh nộp và xin cấp phép thì mới được đi làm thêm tại Nhật Bản.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết điền vào tờ khai đăng ký xin đi làm thêm khi du học Nhật Bản.

Mẫu kê khai đăng ký xin đi làm thêm của du học sinh Nhật Bản

  1. Điền quốc tịch của du học sinh
  2. Điền ngày tháng năm sinh của du học sinh
  3. Điền họ và tên của du học sinh
  4. Khoanh tròn vào giới tính của du học sinh
  5. Ký tên, ngày tháng làm đăng ký của du học sinh

Luật pháp Nhật Bản quy định rõ ràng về thời gian cho du học sinh được phép đi làm thêm khoảng 28h/tuần chưa kể cuối tuần và ngày nghỉ lễ. Nếu vi phạm sẽ có chế tài xử lý, nhẹ thì bị phạt hành chính hoặc được nhà trường may mắn bảo lãnh, nặng thì bị trục xuất và không có cơ hội quay trở lại.