Du học Nhật Bản đang mở ra con đường “tương lai” mới cho rất nhiều học sinh, sinh viên. Tuy nhiên vấn đề về chi phí khi đi du học chính là nỗi lo lớn nhất của nhiều người. Hiện nay, cụm từ “du học Nhật Bản miễn phí” đang được khá nhiều người truyền tai nhau, vậy thực hư thế nào? Hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu ngay nhé.

du học Nhật Bản miễn phí

Chương trình du học Nhật Bản miễn phí là gì?

Thực chất thì chương trình du học Nhật Bản miễn phí là du học sinh đi du học Nhật Bản với những suất học bổng toàn phần. Những suất học bổng này có thể là của chính phủ Nhật, tổ chức, cá nhân, trường, cơ quan chuyên ngành… tài trợ. Vậy nên, muốn đi du học miễn phí thì bạn cần phải giật được những suất học bổng này.

Bạn cần đáp ứng đủ những tiêu chí để xin học bổng như sau:

– Trình độ học vấn loại ưu

– Năng lực ngoại ngữ tốt

– Lý lịch cá nhân trong sạch

– Người giới thiệu cần có trình độ và uy tín

– Năng động và thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Lợi ích của chương trình du học Nhật Bản miễn phí

Khi đi du học với hình thức này chắc chắn bạn sẽ nhận được khá nhiều lợi ích, đặc biệt trong số đó chính là việc có cơ hội đi du học hoàn toàn miễn phí, không phải lo lắng bất kỳ điều gì về tài chính cả, công việc của bạn chỉ là học thật tốt để tiếp thu hết kiến thức hiện đại tại đất nước mặt trời mọc này.

Ngoài ra bạn còn được tận hưởng nền giáo dục tiên tiến, hiện đại tiếp cận với khoa học – kinh tế phát triển. Hiểu thêm được về con người, văn hóa nơi đây.

Có thể nói du học Nhật Bản miễn phí chính là cơ hội tốt nhất để bạn thực hiện ước mơ mà không gây gánh nặng kinh tế cho gia đình. Có một hình thức du học nữa cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí đó là du học Nhật Bản vừa học vừa làm, tuy nhiên bạn cũng vẫn phải bỏ ra một khoản chi phí lớn ban đầu nên với những gia đình có kinh tế khó khăn thì thật sự sẽ rất vất vả đấy.

Tuy nhiên, du học Nhật Bản miễn phí bạn cũng cần phân định rõ ràng chi phí nào bạn sẽ được miễn phí, khoản chi phí nào bạn cần chuẩn bị. Tránh trường hợp, bạn chủ quan nghĩ rằng mình đi du học hoàn toàn miễn phí, mọi thứ sẽ được tài trợ toàn phần. Trong tình huống, bạn phải tự sắm sửa vật dụng cá nhân, thiết bị phòng ốc, lúc đó nếu chủ quan bạn sẽ bị hụt hẫng và hoang mang. Hãy lưu ý từ những điều nhỏ nhất.

Một số chương trình học bổng giúp bạn có cơ hội đi du học Nhật Bản miễn phí

ISHIN sẽ giới thiệu cho bạn biết một số chương trình học bổng tại Nhật đang được lựa chọn nhiều nhất với mức giá trị cũng  cao nhất, nếu bạn có được những suất học bổng này thì không còn phải lo lắng gì đến tài chính khi đi du học nữa nhé. Cụ thể:

+ Học bổng từ Chính phủ Nhật Bản

Học bổng MEXT là suất học bổng được nhiều du học sinh săn đón

+ Học bổng của AIEJ

Mức giá trị của loại học bổng bao gồm:

Học bổng: 80.000 yên/tháng, tiền vé máy bay tới Nhật và về nước, 25.000 yên tiền hỗ trợ ổn định ăn ở

Thời gian: 3 đến 12 tháng

Số lượng học bổng: 1.950

+ Học bổng JJ/WBGSP

+ Học bổng JDS

+ Học bổng AYF

Nếu như không đủ tài chính, kinh tế để có thể trang trải hết chi phí đi du học Nhật Bản thì hãy cố gắng học tập thật tốt ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường để có những bộ hồ sơ đẹp,  điểm số cao để tăng cơ hội xin học bổng đi du học Nhật Bản miễn phí nhé. Chúc bạn thành công!