cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất tại nhà
Wow! 5+ cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất tại nhà cho du học sinh

Tiếng việt đã khó ai ngờ tiếng Nhật còn khó hơn!. Chắc hẳn với các bạn du học sinh Nhật Bản thời gian bắt đầu học tiếng đúng là ác mộng. Ác mộng vì tiếng Nhật quá rộng, khó hiểu và bản thân chưa có cách học tiếng Nhật hiệu quả. Đừng lo, hôm nay Du học ISHIN sẽ bật mí cho bạn 5+ cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất tại nhà cho các bạn du học sinh nhé!

Trước khi, bạn được biết đến 5 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất tại nhà cho du học sinh dưới đây, bạn cần trả lời câu hỏi sau:

Tại sao bạn nên học tiếng Nhật?

  • Cánh cửa việc làm mở rộng: Thế kỷ 21 – thế giới phẳng. Việt Nam đang dần hội nhập với các nước trong khu vực trong đó có Nhật Bản. Bằng chứng là có rất nhiều công ty vốn đầu tư của Nhật tại Việt Nam. Đồng nghĩa với việc khi bạn có tiếng Nhật bạn có cơ hội làm việc trong các công ty Nhật Bản chuyên nghiệp. Từ đó cánh cửa việc làm luôn mở rộng với bạn.
  • Một khảo sát mới đây nhất cho thấy, nhân viên có tiếng Nhật sẽ có mức lương gấp 2,5 lần của nhân viên bình thường. Tùy theo trình độ tiếng Nhật và năng lực của từng người mà mức lương sẽ khác nhau trung bình từ 10-20 triệu.
  • Cơ hội du học Nhật Bản với chi phí thấp: đó là khi bạn có N3 trở lên. Bạn sẽ có cơ hội săn các học bổng du học Nhật hấp dẫn. Nghĩa là bạn sẽ được giảm học phí của trường và được hỗ trợ về các điều kiện khi du học.
  • Khám phá trải nghiệm văn hóa Nhật Bản: Văn hóa được thể hiện rất nhiều qua ngôn ngữ và chữ viết. Kể cả  bạn muốn 1 lần du lịch Nhật Bản? thì tất nhiên bạn phải biết tiếng Nhật.

Khi trả lời xong câu hỏi, tôi tin chắc bạn đã có nhiều động lực hơn để học tiếng Nhật. Đầu tiên, bạn cần thiết lập cho mình mục tiêu và kế hoạch rõ ràng. Bạn muốn lấy chứng chỉ N5 hay N4? N3 hay N2 thậm chí là N1. Nếu cụ thể thêm thì có cả số điểm mong muốn. Tiếp đó để đạt được N5 bạn sẽ học như thế nào?. Tham gia lớp tiếng Nhật, học tiếng nhật tại nhà hay học qua video?. Hãy biết cách phân bổ thời gian thật hợp lý và cố gắng thử thật nhiều phương pháp cho mình. Vì chỉ có chăm chỉ “cày” quyết tâm cao mới làm thêm thành tích cho bạn

Xem thêm: Những điều cần biết về các kỳ thi năng lực tiếng Nhật 

Bật mí 5 cách học tiếng nhật tại nhà hiệu quả nhất cho du học sinh

1.Học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả bằng video

Đây là cách học tiếng nhật tại nhà hiệu quả với những ai đang muốn cải thiện kỹ năng nói. Khi xem các video các bạn vừa có thể giải trí vừa có thể nghe được cách người bản ngữ nói. Như một đứa trẻ con, khi học ngôn ngữ mới bạn sẽ bắt chước cách họ nói. Xem video cũng là cách bạn biết ngữ cảnh nào thì phù hợp với câu nói. Đồng thời cũng là cách bạn luyện phản xạ nghe cực kỳ hiệu quả. Các video có thể là phim hoạt hình hoặc các clip ngắn giới thiệu Nhật Bản. Nhưng tôi khuyên bạn nên xem phim hoạt hình vì chủ đề thông dụng cũng như không bị nhàm chán.

cách học tiếng nhật hiệu quả tại nhà
Cách học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà bằng video

2. Học tiếng Nhật qua giáo trình

Tiếng Nhật nằm trong TOP 10 ngôn ngữ phổ biến thế giới nên việc tìm các giáo trình không quá khó. Hiện nay, giáo trình phổ biến nhất là Minna no Nihongo. Giáo trình này viết khá chi tiết về từ vựng cũng như ngữ pháp. Học qua giáo trình là một cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất tại nhà.

Các bạn cũng nên đọc nhiều loại giáo trình khác nhau để có thể va chạm nhiều lần cũng như có những ngữ cảnh phong phú. Do các giáo trình hầu như đều chung hệ thống ngữ pháp và từ vựng nên bạn không lo sẽ bị loạn nhé. Song song với việc học viết, bạn nên xen kẽ thời gian để luyện nghe video có sẵn trong giáo trình. Đây là các video cực kỳ hữu ích và nó giúp bạn dễ dàng theo dõi  Một lưu ý nhỏ, cách học tiếng nhật tại nhà này chỉ dành cho những bạn có quyết tâm cao. Vì lượng kiến thức sẽ khá lớn và đọc sách sẽ gây cho nhiều bạn chán nản.

3. Tăng vốn từ vựng tiếng Nhật

Để đạt trình độ tiếng Nhật sơ cấp bạn cần học 800 từ vựng. Đây đúng là một con số không nhỏ. Nếu bạn cảm thấy khó khăn với lượng từ vựng tiếng Nhật quá nhiều bạn hãy tham khảo cách học này nhé. Đây là một trong những cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả tại nhà hiện nay. Đó là các học từ vựng tiếng Nhật mới nhất, thông qua  Flash card – thẻ từ vựng. Các chủ đề được tổng hợp với từ tiếng Nhật, phiên âm và dịch nghĩa tiếng Việt.

Ngoài ra với các hình ảnh trực quan sẽ giúp bạn học từ vựng nhớ lâu hơn mà không nhàm chán. Với mỗi từ vựng học được bạn đọc thật lớn và nhiều lần, đừng quên note lại các nghĩa của từ. Bạn nên học theo cách này thường xuyên, nó sẽ tạo thói quen cho bạn. Các Flash card này bạn có thể mua tại các nhà sách hoặc bạn có thể tự tay làm cũng khá thú vị đấy!

cách học tiếng nhật hiệu quả nhất tại nhà
Học từ vựng tiếng nhật hiệu quả bằng Flash Card

4. Nghe –  trả lời không phải nghe – nhắc lại

Nghe nhắc lại chỉ là cách bạn học thời gian đầu. Vì lúc đầu bạn cần bắt chước người bản xứ về âm điệu. Sau khi họ một thời gian, bạn hãy nghe và tự trả lời câu hỏi. Đây là cách học tiếng nhật hiệu quả cho những bạn muốn tăng phản xạ tiếng Nhật. Bạn hãy tải ngay những đoạn hội thoại tiếng Nhật về điện thoại, bất cứ khi nào rảnh có thể nghe và trả lời.

Cách này giúp bạn tăng phản xạ và có thể giao tiếp tự nhiên hơn rất nhiều. Có thể ban đầu bạn sẽ trả lời thật chậm sao cho đúng và đủ nghĩa. Khi đã quen, bạn có thể nâng dần tốc độ giống như người bản ngữ. Cách học tiếng Nhật này sẽ tăng khả năng nghe của bạn nữa. Sau này, các bài thi nghe chắc chắn sẽ không thể làm khó bạn.

cách học tiếng nhật hiệu quả nhất tại nhà
Nghe và trả lời – Cách học tiếng Nhật phản xạ hiệu quả nhất

5. Phương pháp học Kanji

Kanji là chữ khó nhất trong tiếng Nhật. Bởi vì chữ Kanji có tính tượng hình cao được mượn từ chữ hán. Để học được chữ Kanji hiệu quả bắt buộc bạn phải biết sáng tạo câu chuyện về chữ cái đó. Ví dụ như chữ Mùa xuân  春 sẽ là tổng hợp của 3 chữ 三 (số 3), 人 (Nhân – người), 日- (Nhật – mặt trời). Chúng ta sẽ có câu chuyện: “Ba người dắt tay nhau dưới bầu trời mùa xuân”. Cách học này chắc chắn sẽ gây thú vị cho bạn khi học. Hãy tự kể cho mình những câu chuyện hấp dẫn khác nhé!

Vậy là chúng ta vừa đi qua 5 cách học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả nhất cho du học sinh rồi. Tôi tin chắc rằng bạn sẽ thành công với một trong các cách trên. Do vậy, hãy chăm chỉ luyện tập các cách học tiếng nhật hiệu quả này hàng ngày nhé.

Nếu bạn có một giáo viên trực tiếp giảng dạy thì sẽ tốt hơn. Giáo viên sẽ là người giúp bạn sửa sai các lỗi cũng như truyền động lực học tập cho bạn. Hiện nay cũng có rất nhiều lớp học tiếng Nhật hoặc nếu bạn là du học sinh, bạn có thể học tại công ty làm hồ sơ để tiết kiệm chi phí.

nếu khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi, để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất

Công ty cp du học và xúc tiến đầu tư ISHIN

Địa chỉ : Khu 9- TT Tứ Trưng – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc

Điện thoại : 0211.38.39.366