3 cách đón giao thừa ở Nhật

3 cách đón giao thừa ở Nhật

Một năm nữa lại sắp trôi qua, và chắc hẳn bạn đang nghĩ tới việc sẽ đón giao thừa ở Nhật Bản như thế nào đây. Giáng Sinh ở Nhật có lẽ hoàn toàn khác biệt với cách mà mọi người chào đón ngày này ở các nước phương Tây rồi; mọi người ở đây thường cũng ăn gà và thưởng thức những màn thắp đèn illumination với người yêu hoặc bạn bè hơn là tận hưởng bữa tối ở nhà với gia đình.

Lễ đón giao thừa và năm mới cũng có những nét truyền thống riêng. Mọi người đi chùa, tặng tiền lì xì “otoshidama” cho trẻ con, và gửi thiệp chúc mừng năm mới “Akemashite Omedetou Gozaimasu” cho nhau (cũng khá giống phong tục cho tết Âm lịch của Việt Nam các bạn nhỉ?).

Đi chùa

3 cách đón giao thừa ở Nhật

Việc mà người Nhật hay làm nhất vào giao thừa là đi lễ chùa. Mọi người trên khắp đất nước thường ghé thăm ngôi chùa gần nhà họ và những nơi đó có lẽ sẽ khá vắng người. Tại những đô thị lớn như Tokyo thì mọi người có xu hướng ghé tới những ngôi chùa lớn..

Cùng với việc tới chùa, cầu nguyện với đồng xu 5 yên may mắn và rung chuông năm mới trước khi khấn cũng là điều mà mọi người hay làm. Vào đêm giao thừa, bạn có thể cầu những điều ước cho năm mới.

Nếu đã tới chùa, bạn cũng có thể mua cho mình vài lá bùa omamori để bảo hộ bạn khỏi bệnh tật và tai nạn. Đây là truyền thống phổ biến nhất tại Nhật và sẽ rất tuyệt nếu bạn là người thích những hoạt động mang tính văn hóa.

Đến 1 sự kiện đếm ngược countdown trước thềm năm mới

3 cách đón giao thừa ở NhậtNếu bạn sống ở 1 thành phố lớn và muốn tới một bữa tiệc countdown sôi nổi với những người giống như bạn, sẽ có 1 khá nhiều địa điểm tổ chức nhưng sự kiện kiểu này và bạn có thể tham gia một vài sự kiện Giao thừa rất tuyệt diệu.

Một vì cái tên nổi bật là sự kiện countdown tại tháp Tokyo, màn bắn pháo hoa tại Disney Land, tiệc giao thừa tại câu lạc bộ đêm AgeHa (Tokyo), tiệc đếm ngược năm mới tại công viên hải dương Suma (Kobe), đếm ngược và ngắm pháo hoa tại Universal Studio (Osaka), tiệc năm mới và countdown tại Nagashima (Nagoya).

Mặc ấm và mang theo vài món đồ uống nóng, rủ vài người bạn để cùng nhau đón chào năm mới trong 1 khung cảnh tuyệt diệu trong một bàu không khí rộn ràng thôi nào!

Ở nhà và xem TV một cách sảng khoái

3 cách đón giao thừa ở Nhật

Cảm thấy việc hòa mình vào cái rét đêm giao thừa thật là thảm họa? Một lựa chọn khác cho những bạn thích hài kịch là bật tivi lên, kênh 4, và thưởng thức chương trình hài lớn nhất năm, Waratte wa ikenai – Không được cười (giống Gặp nhau cuối năm của Việt Nam mình nhỉ?).

Đây là một chương trình cực kì được yêu thích với sự góp mặt của những nghệ sĩ hài nổi tiếng Osaka như Hitoshi Matsumoto, Masatoshi Hamada, Tsukitei (Yamazaki) Hosei, Shozo Endo, và Naoki Tanaka.

Những màn hài đầy thông minh khiến cho những ngôi sao phải bật cười (và rồi phạt họ), những nghệ sĩ ngôi sao sẽ xuất hiện trong chương trình dài 6 tiếng này (kéo dài từ 6:30 tới quá nửa đêm) là một cách khá hay khi bạn không muốn đối mặt với cái lạnh và đám đông ngoài kia, trong một bữa tiệc, sự kiện, hay là ở chùa chiền đi nữa.

Bạn không cần phải giỏi tiếng Nhật lắm để hiểu được chương trình này bởi vì nhiều màn tấu hài trong chương trình rất dễ hiểu. Nếu bạn là kiểu người thích ở nhà thì đây hẳn là một lựa chọn dành cho bạn.

Nhật Bản là nơi thích hợp tuyệt vời để có những trải nghiệm hoàn toàn mới. Hãy cùng đón năm mới 2018 theo một cách thật đặc biệt nào? Bạn sẽ chọn làm điều gì vào Giao thừa năm nay?